VỀ TÂY NAM BỘ ĐỪNG QUÊN THƯỞNG THỨC GỎI MỰC CHUA CAY

Mực, dưa leo, thêm một chút hành tây, cà chua, một ít húng lủi là có món gỏi cực kì hấp dẫn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có món gỏi mực chua cay đãi khách.

Ngày đăng: 15-07-2014

2,478 lượt xem

Mực, dưa leo, thêm một chút hành tây, cà chua, một ít húng lủi là có món gỏi cực kì hấp dẫn. Có khách xa tới nhà, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có món gỏi đãi khách.

Gỏi mực chua cay dễ làm, đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài thứ. Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau, mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực và vị chua cay mặn mà của nước chấm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn khai vị này. Món gỏi mực này đặc biệt phải có chút lá rau răm đi kèm thì mới thấy hết được mùi vị chua ngọt, cay cay và thơm thơm của tỏi phi thơm rắc lên trên cùng mực và dưa chuột. Trông hình có vẻ hơi phức tạp nhưng kì thực ra món này lại cực đơn giản cả nhà ạ.

Gỏi mực chua cay

Gỏi mực chua cay

Nguyên liệu

- 300g mực ống

- 200g dưa leo

- 300g cà chua

- 1 củ hành tây

- 1 trái ớt sừng, 1 ít húng lủi

- 1 muỗng cà phê mè trắng

- 4 muỗng xúp xốt cà chua (ketchup)

- 2 muỗng xúp tương ớt

- 1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối2. Cách làm

Gỏi mực chua cay

Gỏi mực chua cay


Cách làm.

Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt. Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín. Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi. Ớt cắt sợi, húng lủi và rau răm lặt lấy lá, mè rang vàng.

Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên. Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.

Vị chua chua hơi the từ dưa leo giòn xốp cùng với bùi bùi của đậu phộng, cay cay của trái ớt xanh vườn nhà, mằn mặn của miếng mực, tất cả hòa quyện với nhau thành một vị đặc biệt nhưng thật dân dã, hơn tất cả, là hương vị của miền đồng ruộng quê nhà từ sâu thẳm trong ký ức.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha