TUYỆT CHIÊU LÀM GỎI XOÀI KHÔ CÁ ĐUỐI

Chỉ cần thử một lần, bạn sẽ nghiền ngay món gỏi xoài khô cá đuối bởi chúng vừa ngon ngọt, vừa lạ miệng với phần sụn giòn giòn hấp dẫn.

Ngày đăng: 01-07-2014

15,729 lượt xem

Chỉ cần thử một lần, bạn sẽ nghiền ngay món gỏi xoài khô cá đuối bởi chúng vừa ngon ngọt, vừa lạ miệng với phần sụn giòn giòn hấp dẫn.

Gỏi là một trong những món bình dân nhưng được nhiều người ưu thích. Có lẽ do gỏi là món có thể ăn với cơm, làm mồi nhậu…Với món gỏi xoài khô cá đuối vừa dễ làm vừa là món ăn phù hợpvới nhiều người. Sau đây là tuyệt chiêu làm gỏi khô cá đuối ngon tuyệt.  

Khô cá đuối nguyên luyện

Khô cá đuối nguyên liệu

Nguyên liệu:

2 quả xoài xanh

100g khô cá đuối

Nước mắm

Đường

Rau răm

1 thìa súp tương ớt

1/2 củ hành tây

Ớt đỏ.

Thực hiện:

Gỏi xoài khô cá đuối

Gỏi xoài khô cá đuối

Xoài xanh ta gọt vỏ xong, nên ngâm sơ trong nước thật lạnh (cho xoài dòn hơn) trước khi thái sợi. Thái xoài xong nên cho vào thố, dùng saran wrap bao lại và giữ trong tủ lạnh trong lúc ta sữa soạn các thứ khác. Khô cá đuối nướng vàng. Dùng sống dao dần nhẹ trên mình cá để phần thịt dễ dàng tách ra, mềm hơn. Lấy thịt cá, bỏ xương nếu có, xé nhỏ. Hoà tan 4 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, cho vào chảo đun hơi sánh, để nguội. Cho xoài, hành tây thái sợi, ớt thái khoanh, rau răm vào tô, rưới nước mắm pha, thêm 1 thìa súp tương ớt, trộn đều.

Cho gỏi ra đĩa, xếp khô cá đuối lên trên.Phần rắc đậu phụng rang lên mặt chỉ làm trước khi ” nhậu” ! Có bánh đa nướng ( hoặc bánh phồng tôm ) tháp tùng cùng gỏi xoài xanh sẽ kéo dài những phút giây ” thưởng thức” món nhậu tuy bình dân nhưng rất đậm đà mùi vị quê hương.

Mách nhỏ với bạn: Khô cá đuối miếng giữa nhiều thịt hơn phần đuôi, làm gỏi sẽ ngon hơn.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha