NHỮNG MÓN NGON TỪ CÁ DỨA MỘT NẮNG

Cách chế biến cá dứa đầu, thịt, bụng cá dứa hay khô cá dứa một nắng là những nguyên liệu cần thiết để chế biến thành những món ăn không chỉ lạ mà rất ngon miệng.

Ngày đăng: 12-08-2014

11,791 lượt xem

Cá dứa một nắng cơm cháy

Cá dứa một nắng cơm cháy

Đầu, thịt, bụng cá dứa hay khô cá dứa một nắng là những nguyên liệu cần thiết để chế biến thành những món ăn không chỉ lạ mà rất ngon miệng. Cá dứa là một loài cá không chỉ cho thịt thơm ngon mà còn có giá tri kinh tế cao. Không giống các loại các loại cá khác, Cá dứa thường tân dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để chế biến thành các món ăn như bao tử cá hầm tiêu, thịt phi lê cá làm sushi, hấp mỡ hành, hấp nước dừa, chiên ..v..v..

Ngoài ra, đầu cá dứa nấu lẩu mắm miền tây còn gọi là lẩu nhất phẩm miền Tây. Để làm món cá dứa nướng, trước tiên cá phải tươi ngon, vừa mới được đánh bắt lên. Sau khi lóc lấy phi lê thì phần bụng được dùng để chế biến món ăn này.Bụng cá rửa với nước muối pha loãng và nước trà, sau đó rửa lại bằng nước sạch vài lần. Thái bụng cá thành từng phần vừa ăn, ướp sơ cá với ít gia vị.

Chế biến món lẩu cá dứa một nắng

Chế biến món lẩu cá dứa một nắng

Ướp cá trong khoảng 29 phút rồi nướng chín trên bếp than hồng. Bụng cá nướng chín vàng thoang thoảng hương thơm cùng vị cay nhẹ đem đến cảm giác rất lạ miệng.

Ngoài phần bụng cá thì thịt cá dứa và đầu cá chế biến món lẩu mắm miềng tây. Lẩu mắm là món ăn đặc sản của miền tây Nam Bộ, ai đã ăn một lần thì rất dễ nghiền.Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu mắm ngon tuyệt này ở nhà nhé!

Cũng nên lưu ý rằng nếu không có các loại rau đặc trưng của miền Tây Nam bộ, bạn có thể thay bằng rau bạc hà, rau muống, cần nước… món lẩu vẫn rất hấp dẫn.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha