MỰC MỘT NẮNG TẨM MUỐI ỚT NƯỚNG

Với hương vị vừa cay cay vừa dai và ngọt đến đầu lưỡi, mực một nắng tẩm muối ớt nướng sẽ làm cho bạn không thể quên được khi thưởng thức.

Ngày đăng: 03-07-2014

2,920 lượt xem

Với hương vị vừa cay cay vừa dai và ngọt đến đầu lưỡi- mực một nắng tẩm muối ớt sẽ làm cho các bạn không thể quên được.

Mực một nắng tẩm nướng muối ớt

Mực một nắng tẩm nướng muối ớt

Đối với bà nội trợ thì làm món nhậu để cho chồng nhâm nhi cũng với bạn bè đôi khi hết sức khó khăn. Thế nhưng với công thức làm đơn giản- mực một nắng tẩm muối ớt sẽ làm bạn bè chồng hết sức ngạc nhiên với tay nghề của bạn. Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh. Xắn tay vào bếp để có món ngon để chồng đãi bạn bè thôi nào.

Nguyên liệu:

- 1-2 con mực tươi hoặc mực một nắng mua sẵn
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 2 thìa nhỏ bột ớt
- Muối.

Cách làm:

Mực một nắng tẩm nướng muối ớt

Mực một nắng tẩm nướng muối ớt

Bước 1:

- Mực tươi mua về làm sạch, kẹp lên dây phơi ngoài trời nắng 1 ngày.

- Mực sau khi đã phơi một nắng thì rửa lại qua nước.

Bước 2:

- Cắt phần đầu và phần thân mực riêng.

- Tẩm lên nửa thìa nhỏ hạt tiêu, một chút muối và 2 thìa nhỏ ớt bột. Tay đeo găng nilon chà đều gia vị lên bề mặt mực, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3:

- Phết dầu ăn lên vỉ nướng, kẹp mực đã ướp ở giữa, có thể nướng bằng bếp than hoặc cồn.

- Khi mực chín (không nên để chín kỹ quá, mực sẽ khô), dùng tay xé mực thành từng miếng nhỏ. Nếu thích thêm cay thì bạn chấm với tương ớt, làm đồ nhắm rất tuyệt.

Chắn chắn với món mực một nắng tẩm muối ớt này thì chồng bạn sẽ “ nở măt” vì có một người vợ đảm đang trong chuyện bếp núc. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha