MỰC MỘT NẮNG SỐT ME – NGON KHÔNG THỂ QUÊN ĐƯỢC

Không chỉ nướng mọi, mực một nắng có nhiều cách chế biến mặn, ngọt, chua, cay khác nhau, bạn có thể tham khảo từ gợi ý của đầu bếp nhà hàng.

Ngày đăng: 12-08-2014

3,767 lượt xem

Đặc sản mực một nắng

Đặc sản mực một nắng

Hải Sản Phạm Gia chuyên cung cấp mực một nắng chất lượng , uy tín , giá tốt và giới thiệu các món ăn được chế biến từ mực một nắng rất ngon như mực một nắng sốt me để bạn đọc tham khảo, trổ  tài vào bếp để  đãi  gia đình, bạn bè  vào ngày nghỉ.

Nguyên liệu

Một con mực một nắng khoảng 400g, cắt miếng vuông rồi khứa bông; ít bột năng.

Một quả trứng gà, 100g me (hòa với nước rồi vắt lấy nửa chén cốt me), một muỗng canh sả, tỏi, ớt bằm, hạt nêm, dầu ăn, đường.

Cách làm

Mực một nắng sốt me

Mực một nắng sốt me

Ướp mực với một ít hạt nêm, nước mắm, đường, để 15 phút cho thấm. Đổ dầu vào chảo nấu cho sôi, nhúng mực qua trứng gà đã đánh tan. Sau đó, lăn lại qua bột năng khô, rồi cho vào chảo dầu chiên vàng vớt ra.

Phi sả, ớt, tỏi bằm cho vàng nhẹ rồi đổ nước cốt me và một ít nước vào nấu cho sôi.

Nêm gia vị, nước mắm vừa ăn, cho mực vào chảo, cho ít bột năng vào nấu cho sánh và đảo đều cho mực thấm xốt.

Chú ý:

Mực một nắng ngon là mực bên ngoài khô nhưng bên trong ráo nước và có màu trắng đục, có độ dẻo (nếu không dẻo là có bơm nước). Râu mực có màu vàng nhạt do phơi nắng tự nhiên. Khi nướng lên không bị teo nhỏ.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha