MỰC MỘT NẮNG SỐT ME - MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mực một nắng sốt me thơm ngon, thích hợp dùng cơm cho gia đình. Loại thức ăn này phải được bảo quản trong tủ lạnh.

Ngày đăng: 05-07-2014

2,159 lượt xem

Mực một nắng sốt me thơm ngon, thích hợp dùng cơm cho gia đình.  Loại thức ăn này phải được bảo quản trong tủ lạnh.

Sản xuất mực một nắng

Sản xuất mực một nắng

Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn.Rất dễ nhầm lẫn Mực Ống với Mực Ghim vì chúng có hình dạng gần giống nhau, nhưng Mực Ghim thì làm mực một nắng không ngon do thịt mỏng.

Mực 1 nắng có thể chế biến thành rất nhiều món: Mực 1 nắng nướng cay, mực 1 nắng chiên giòn, mực 1 nắng xào rau củ…Nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món” mực 1 nắng sốt me” các bạn hãy thử làm nhé.

Nguyên liệu

1 con mực một nắng (khoảng 300g) , khứa bông, cắt miếng vuông

Ít bột năng, trứng gà 1 quả, 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốt me, 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.

Hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, dầu ăn, tương ớt.

Mực một nắng xốt me

Mực một nắng sốt me

Cách chế biến như sau:

- Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, để thấm 15 phút.

- Đánh tan trứng.

- Đun nóng dầu,nhúng mực qua trứng gà, sau đó lăn qua bột năng khô, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm sả, ớt, tỏi bằm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.

- Nêm gia vị, nước mắm , nấu cho sốt hơi sánh lại.

- Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt

Mực một nắng sốt me là món ngon mà các bà nội trợ nên nấu để cho ông chồng thưởng thức. Chắc chắn sau khi ăn xong, chồng bạn sẽ ngạc nhiên về tay nghề nấu nướng của bạn.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha