MỰC MỘT NẮNG - MÓN QUÀ CHO MỌI GIA ĐÌNH

Mực một nắng đang là món ăn ngon và được nhiều người ưu thích. Đây cũng là loại mực không thể thiếu trong tủ lạnh của những gia đình ghiền hải sản.

Ngày đăng: 25-06-2014

2,333 lượt xem

Mực một nắng đang là món ăn ngon và được nhiều người ưu thích. Đây cũng là loại mực không thể thiếu trong tủ lạnh của những gia đình ghiền hải sản.

Mực một nắng là gì?

Mực một nắng là loại mực làm từ mực ống tươi, rửa bằng nước biển, phơi đúng một nắng giòn, hút chân không. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần. Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn.

Mực một nắng Nha Trang

Mực một nắng Nha Trang

Rất dễ nhầm lẫn Mực Ống với Mực Ghim vì chúng có hình dạng gần giống nhau, nhưng Mực Ghim thì làm mực một nắng không ngon do thịt mỏng. Người ta chỉ đánh bắt Mực Ghim khi vào mùa sinh sản (còn được gọi là Mực Trứng)

Mực một nắng là “đặc sản” của ẩm thực Việt Nam:

Bất kì một nhà hàng hạng sang nào thì mực một nắng là món “ đinh” của thực đơn. Loại thức ăn này phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn nướng mực thì nên dùng bằng lửa than chứ không dùng bếp ga hoặc lò vi sóng. Điều này giải thích vì sao rất nhiều người đã mua mực từ tận nơi, đem về nhà nướng nhưng không thấy ngon như khi ăn trên biển, trong quán ăn. Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng sẽ càng ngon. Đặc biệt là các khu vực miền Trung.

Mực một nắng Nha Trang nướng

Mực một nắng Nha Trang nướng

Mực một nắng cũng được xem là món quà có giá trị tặng cho gia đình, người thân bạn bè. Trong những dịp lễ tết, những người thân quen nhau thường chọn mực một nắng để làm quà. Nếu lựa chọn mực bạn cũng nên chú ý đến xuất xứ của chúng.

Mực một nắng ở các vùng biển từ Ninh Thuận đến Bình Thuận  là ngon hơn cả vì khu vực này không những nước biển mặn hơn các vùng khác mà còn có các rạn san hô, tạo điều kiện rất thuận lợi cho mực nói riêng và các loại hải sản khác phát triển mạnh.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha