MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON

Thưởng thức mực một nắng chiên nước mắm cùng với chén cơm nóng hổi. Cuối tuần tại sao không thử hãy làm món ăn ngon tuyệt này.

Ngày đăng: 12-08-2014

4,132 lượt xem

Mực một nắng đặc biệt

Mực một nắng đặc biệt

Mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt vời hơn nữa. Mời các bạn cùng thực hiện món mực một nắng chiên nước mắm nhé sau đây nhé.

Nguyên liệu làm mực một nắng chiên mắm

1 con mực một nắng, 1/4 củ hành tây, 1/4 trái ớt sừng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi. Xà lách, cà chua trang trí.

1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm, 2/3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu xay. Dầu ăn để chiên

Thực hiện làm mực một nắng chiên mắm

Đặc sản mực một nắng chiên nước mắm

Đặc sản mực một nắng chiên nước mắm

Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được. Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Mách nhỏ khi làm Mực một nắng chiên nước mắm: Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

- Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha