MỰC KHÔ RIM – ĐẶC SẢN CỦA MỌI MIỀN

Mực khô rim - một món ngon đặc sản của vùng biển không ai mà không biết và khi ai đó đi du lịch thì không thể thiếu món này mang về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Ngày đăng: 02-08-2014

3,019 lượt xem

Đặc sản mực khô rim

Đặc sản mực khô rim

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng biển Long Hải – Vũng Tàu, ấy vậy mà đi vùng biển nào thấy món mực khô rim ngọt ngọt, cay cay vị ớt, thơm thơm mùi gia vị là khó lòng cưỡng lại để mua về làm quà cho mọi người.

Mỗi vùng biển khác nhau đều có những đặc trưng riêng của mực rim. Có mực khô rim Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn…Hiện nay trên các vùng biển đều có sẵn từng hộp mực rim đóng sẵn để tiện cho thời buổi bận rộn với từng khoảnh khắc của mọi người và rất tiện sử dụng nữa. Mực cũng có từng vùng miền có mỗi loại mực khác nhau. Như mực Cà Mau có một vị ngon khác, mực Bến Tre có một vị khác, mực câu Long Hải cũng có vị khác và nhận dạng khác nữa.

Mực khô rim thơm ngon hấp dẫn

Mực khô rim thơm ngon hấp dẫn

Chính vì vậy mà món mực khô rim khi các bạn mua cũng tùy từng vùng miền, từng nơi và từng thương hiệu mà có vị ngon khác nhau bạn nhé. Mực khô rim Nha Trang được sử dụng nguồn nguyên liệu là loại mực nhỏ nhất,  mực này nhỏ nướng không phù hợp nên được chế biến thành mực rim.

Để làm ra được miếng mực khô rim ngon, ngọt, cay cay và thơm mùi gia vị để các bạn có thể ăn chơi và dùng làm món nhậu cho ông xã ngày lạnh hay khi có bạn bè tới thì quả là tuyệt vời và tiện lợi. Tùy vào sở thích và hương vị như thế nào mà mọi người có thể lựa chọn loại mực khô rim cho đúng với vị giác. Có thể dùng hơi cay hay cay vừa, đó là tùy vào mọi người. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha