MỰC KHÔ- MÓN NGON ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Mực khô chế biến đơn giản, nhanh và gọn. Không chỉ làm được các món để ăn với cơm, mực khô còn được các anh chàng ưu thích cho bữa tiệc để nhâm nhi cùng với vị cay của rượu.

Ngày đăng: 24-06-2014

2,534 lượt xem

Mực khô chế biến đơn giản, nhanh và gọn. Không chỉ làm được các món để ăn với cơm, mực khô còn được các anh chàng ưu thích cho bữa tiệc để nhâm nhi cùng với vị cay của rượu.

1. Mực khô chế biến nhanh, món ăn phù hợp mọi bữa tiệc:

Có thể nói hải sản là một trong những loại thức ăn mà bất kì ai cũng yêu thích. Thế nhưng đôi khi trong những chuyến du lịch dài ngày bạn không thể mang theo món hải sản nào tươi sống để chuẩn bị cho bữa dã ngoại ngoài trời. Điều đó không quá khó khăn nữa với mực khô.

Mực khô xào mắm me

Mực khô xào mắm me

Bạn dễ dàng mang theo một túi mực khô để chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình. Không quá cầu kì việc chế biến mực khô thành món ăn hết sức đơn giản. Mực khô có thể dùng để kho rim, xào…hay đơn giản chỉ cần một ngọn lửa nướng để làm mồi nhậu. Vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn mực khô làm thức ăn tuyệt vời cho bữa du lịch với đám bạn thân, gia đình. Hơn nữa, mực khô là loại ít chất béo, chứa protein cao. 

2. Sự đa dạng khi chế biến mực khô:

Mực khô  là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Mực cũng là món ăn được chế biến tấu thành nhiều món nhất. Mực được chế biến từ nguyên liệu là những con mực  bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người la sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng.

Mực khô được chế biến thành các món như mực khô xào, mực rim me, mực xào cay, khô mực chiên bơ …Đặc biệt món mực nướng dành cho các “quý ông” nhậu cho mùa bóng đá. Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng, mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp kháchngoài ra còn có món mực khô xào dứa. Mực dễ bảo quán để lâu được mà không sợ bị hư.

Phơi mực bên bờ biển

Phơi mực bên bờ biển

Về mùi vị, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha