MÓN NGON – TÔM KHÔ SỐT SAMBAL

Sốt sambal có thể dùng chung với các loại hải sản như mực, cá, tôm khô, cua... Bạn rán hoặc nướng hải sản rồi rưới sốt sambal vào, xóc đều.

Ngày đăng: 02-08-2014

3,061 lượt xem

Tôm khô xào măng tây sốt sambal

Tôm khô xào măng tây sốt sambal

Bài viết hướng dẫn bạn cách làm món tôm khô sốt sambal, một món ăn mang đậm khẩu vị của Singapore. Không chỉ thưởng thức những hương vị của Việt Nam, chúng ta có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày để cho bữa ăn thêm phần mới mẻ và lạ miệng. Vậy tại sao bạn không cùng gia đình bạn bè chuẩn bị món ăn này để cùng nhau thưởng thức.

Nguyên liệu

- 400g tôm sú

- 30g tôm khô, 1 thìa cà-phê ớt bột2 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê súp tương cà, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp lạc rang, dầu ăn.

Tôm khô sốt sambal

Tôm khô sốt sambal

Thực hiện

Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cắt bớt râu, chân. Phi thơm tỏi xay và ớt bột với ít dầu. Cho tương cà, tôm khô, lạc vào xào đều. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho sốt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tôm vào rán trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, rưới sốt vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.

Món này dùng nóng với muối ớt và chanh. Có thể dọn kèm cơm trắng hay bánh mì. Hãy cùng gia đình và bạn bè làm những món mới lạ và cùng nhau thưởng thức vào mùa hè này nhé. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha