KHÔ CÁ ĐUỐI – THƠM NGON VÀ HẤP DẪN

Cá đuối trở thành món ăn thơm ngon và có giá trị kinh tế khi xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc. Khô cá đuối muốn ngon thì phải phơi khô đều, tránh phơi khi trời sương ấm.

Ngày đăng: 26-06-2014

4,073 lượt xem

Cá đuối trở thành món ăn thơm ngon và có giá trị kinh tế khi xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc. Khô cá đuối muốn ngon thì phải phơi khô đều, tránh phơi khi trời sương ấm.

Thông tin về cá đuối

Cá đuối sống ở các vùng nước cạn gần bờ tại các vùng biển có nhiệt độ ôn hòa. Phần lớn thời gian chúng ít khi chuyển động, một phần vùi trong cát, thường lắc lư theo sự lên xuống của thủy triều.

Cá đuối tự nhiên

Cá đuối tự nhiên

Ở nước ta cá đuối có ở rất nhiều nơi. Cá đuối lớn được bán tươi và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cá đuối nhỏ còn được dùng làm mồi câu cua ở các tỉnh ven biển miền tây nam bộ hoặc làm khô cá đuối tiêu thụ trong nước. Vây cá đuối đông lạnh là một mặt hàng xuất khẩu, nhưng chúng chỉ là nguyên liệu sơ chế để làm khô.

Khô cá đuối xuất khẩu và món ăn ngon, hấp dẫn

Khô cá đuối  là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của một số doanh nghiệp từ Đà Nẵng đến Vũng Tàu. Nhật Bản và Hàn Quốc là những nước tiêu thụ khô cá đuối tẩm gia vị. Chế biến cá đuối khô xuất khẩu nói chung phức tạp hơn một số mặt hàng khác. Vây cá đuối sau khi lột da có mùi khai và có nhiều máu, máu này sẽ tạo màu đen khi làm khô.

Trước khi chế biến bạn nên ngâm 30 phút cho mềm, các món luộc, nướng, chiên, ngào ớt đều thích hợp với cá này. Cá đuối có lượng thịt nhiều, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi từ 2 - 3 nắng là khô. Xương, vây cá cũng được tận dụng làm thành những hải sản khô khác, bán được nhiều người ưa thích. 

Khô cá đuối

Khô cá đuối

Để miếng cá đuối khô được ngon thì khi đem phơi cần trở nhiều lần cho cá được khô đều, tránh trường hợp sương ẩm và phơi khi trời râm không có nắng.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha