HẢI SẢN KHÔ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Hải sản khô phòng ngừa bệnh tim, giảm chất béo, tốt cho thai phụ, tăng cường trí não. Thế nhưng, không nên dùng hải sản khô quá nhiều, cần có chế độ hợp lí.

Ngày đăng: 17-07-2014

2,486 lượt xem

Hải sản khô phòng ngừa bệnh tim, giảm chất béo, tốt cho thai phụ, tăng cường trí não. Thế nhưng, không nên dùng hải sản khô quá nhiều, cần có chế độ hợp lí.

Một số loại hải sản khô phổ biến

Một số loại hải sản khô phổ biến

 Phòng ngừa bệnh tim

Axit béo omega 3 trong cá có thể bảo vệ trái tim của bạn, giảm nồng độ chất béo trung tính giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp chế độ dinh dưỡng phong phú và tăng cường tập luyện để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tốt cho thai phụ

Một số nghiên cứu đã chứng minh tầm quan trọng của axit béo omega 3 trong giai đoạn thai kỳ và khuyến cáo các bà mẹ nên bổ sung khẩu phần cá trong ba tháng cuối. Axit béo lành mạnh có thể cải thiện trí thông minh của trẻ và giảm nguy cơ đẻ non. Bạn nên xin tư vấn của bác sĩ về loại cá và hàm lượng cần thiết tốt cho mẹ và bé.

Tốt cho thị lực

Cá giúp cải thiện thị lực rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn ít biết rằng đồ hải sản bổ sung hàm lượng vitamin và chất khoáng giúp mang lại thị lực tốt hơn.

Mực khô - món khoái khẩu trong các bữa tiệc

Mực khô - món khoái khẩu trong các bữa tiệc

Củng cố cơ bắp

Nếu cần nạp thêm protein sau khi tập luyện, bạn hãy thưởng thức món cá với hương vị đặc biệt và được chế biến trong thời gian ngắn giúp tăng cường và phục hồi cơ bắp thay vì lựa chọn các loại thịt khác.

Tăng cường trí não

Hải sản là thực phẩm tốt cho não bộ. Một số nghiên cứu cho rằng nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều đồ hải sản sẽ giúp em bé phát triển với chỉ số thông minh cao hơn. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Với những ưu điểm và có nhiều công dụng, hải sản khô đang chiếm ưu thế trên thị trường. Thế nhưng, cũng cần có chế độ ăn uống hợp lí, không nên dùng quá nhiều. 

 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha