ĐẶC SẢN KHÔ MỰC CHIÊN BƠ

Món khô mực chiên bơ với cách làm hết sức đơn giản là món "chữa cháy" của mình mỗi khi có khách của chồng đột xuất ghé chơi. Nhanh, gọn, nhưng vị ngon của món này luôn khiến mọi người nhâm nhi mãi.

Ngày đăng: 31-07-2014

2,982 lượt xem

Khô mực chiên bơ ăn với tương ớt

Khô mực chiên bơ ăn với tương ớt

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ những nguyên liệu khá phổ biến và thưởng sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Với mực khô chiên bơ sẽ là món ngon hấp dẫn cho những ngày mưa ở Sài Gòn. Chúng ta hyax cùng thử làm món khô mực chiên bơ này nhé.

Nguyên liệu:

- 3-4 con mực khô loại ngon

- Bơ

- Nước mắm, đường

Thực hiện:

Khô mực chiên bơ chấm tương ớt

Khô mực chiên bơ chấm tương ớt

Khô mực mua về ngâm nước khoảng 15 phút để vừa rửa sạch mực vừa giúp cho mực khô được mềm sau khi  nướng. 

Nướng chín mực. Đập mỏng, xé sợi. Làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi chiên, cho mực xé sợi vào đảo đều tới khi mực được vàng giòn.

Nêm nếm chút nước mắm và đường, cho bơ vào chờ đến khi bơ chảy hết thì bạn tắt bếp.

Lấy mực ra, dùng nóng hay nguội chấm với tương ớt đều rất ngon. Món khô mực chiên bơ với cách làm hết sức đơn giản là món "chữa cháy" của mình mỗi khi có khách của chồng đột xuất ghé chơi.

Nhanh, gọn, nhưng vị ngon của món này luôn khiến mọi người nhâm nhi mãi. Còn gì ấm áp hơn khi trời se lạnh, cùng chồng nhâm nhi món khô mực chiên bơ với một cốc bia thật ngon nào!

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha