CÔNG THỨC NẤU MỰC XÀO HẸ CHO CHỒNG CON

Mực xào hẹ là món ăn khá đơn giản và rất dễ thực hiện. Mực giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

Ngày đăng: 16-07-2014

2,513 lượt xem

Mực xào hẹ là món ăn  khá đơn giản và rất dễ thực hiện. Mực giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

Mực ống tươi làm sạch

Mực ống tươi làm sạch

Mỗi bữa nấu cơm bạn lại phân vân không biết nấu món gì mà cả chồng lẫn con đều thích ăn. Bạn rất đau đầu mỗi khi nghĩ tới việc vào bếp. Tâm lí đó không chỉ có mình bạn mà cả những những người vợ, người mẹ đều gặp phải. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến món mà cả chồng, con và cả mẹ chồng đều thích. Món mực xào hẹ sẽ làm bữa cơm rộn vang tiếng cười.

Nguyên liệu

- 300g mực tươi

- 1 quả ớt sừng đỏ

- 1 nắm lá hẹ

- 1 miếng gừng nhỏ và vài tép tỏi

- 1 muỗng canh kíp chấp (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Tàu)

- 1 muỗng cà phê muối

Chế biến

Mực ống xào rau hẹ

Mực ống xào rau hẹ

Mực làm sạch (tham khảo cách làm mực ở đây) rồi khía các đường vảy rồng cho đẹp mắt. Để có món mực xào được ngon và giòn thì điều quan trọng là lúc chọn mực bạn phải mua được con mực tươi, dày mình. Cắt mực thành các khối vuông có kích thước đồng đều. Hẹ cắt bỏ gốc, tẽ từng lá rồi rửa dưới vòi nước chảy, sắp đó xếp bằng lại, cắt khúc tương tự như các khối mực. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào luộc sơ. Khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra. Thả vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực trước như thế này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh. Làm nóng chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi và kíp chấp vào phi thơm trên lửa to.Trút mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút cho kíp chấp bao đều. Kế đó cho hẹ và ớt thái sợi vào, tiếp tục đảo đều. Nêm một muỗng cà phê muối (nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực), đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý: Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại và không bị ra nước.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha