CÔNG THỨC LÀM MỒI NHẬU VỚI CÁ CHỈ VÀNG

Thưởng thức món cá chỉ vàng chiên sốt cà, hay nướng vừa lạ lại vừa ngon. Món này làm rất dễ, cực kỳ đơn giản và món nhậu không thể thiếu trong mùa world cup.

Ngày đăng: 30-06-2014

6,646 lượt xem

Thưởng thức món cá chỉ vàng chiên sốt cà, hay nướng vừa lạ lại vừa ngon. Món này làm rất dễ, cực kỳ đơn giản và món nhậu không thể thiếu trong mùa world cup.

Cá chỉ vàng khô

Cá chỉ vàng khô

Vào những mùa giải thi đấu bóng đá các anh, các chú hay ngôi bên dĩa mồi cùng nhau lai rai vài chai bia. Với những người khá giả có thể là mồi nhậu nửa triệu đồng, các món đặc sản. Còn đối với những bậc trung lưu hay những người nhậu “ có cỡ” thì những món càng đơn giản, đậm chất dân giã càng tốt.

Có thể kể đến những món nhậu đơn giản như: mực khô, tôm khô, khô cá đuối…Thế nhưng ngồi lai rai  với cá chỉ vàng là một trong những món khiến dân nhậu “ không chịu rời bỏ cuộc chơi”.

Cá chỉ vàng có thân cá có hình thoi, dẹp hai bên, phần lưng xanh xám, bụng trắng, dọc thân lại có một dải vàng óng ánh chạy dài. Con cá cái mỡ màng ắp đầy bụng trứng, thịt trắng thơm ngon không tả xiết. Khô cá chỉ vàng có thể chiên sốt cà, tỏi, ớt hay kho gừng xì dầu theo kiểu Nhật, nhưng dân nhậu vẫn “kết” nhất món cá chỉ vàng nướng hoặc rán vàng.

Cá chỉ vàng khô chiên giòn

Cá chỉ vàng khô chiên giòn

Chẳng cần tài nghệ gì nhiều, chỉ cần đặt miếng khô đỏ au lên vỉ nướng hay thả vào chảo dầu nóng, canh cho đến khi vàng đều hai mặt và hương thơm tỏa ra ngây ngất không giấu được ai. Khô chỉ vàng to khoảng 3-4 ngón tay, xòe ra như nan quạt, khẽ cong lên dưới sức nóng của than hoa. Lớp da cá nâu óng phồng rộp lên, phần thịt sậm đỏ vừa xem xém dấu than vừa lấp lánh những vệt mỡ dài.

Thế là “trăm phần trăm” hết cốc bia sóng sánh vàng. Thú nhất là được tự tay cầm miếng khô cá còn nóng hổi, xé ra làm đôi rồi chấm vào bát tương ớt đỏ tươi. Nhiều “quý ông” thích mê mệt với món cá chỉ vàng. Mùa đá banh này cũng nhậu với vài chiến hữu, xem vài trận đá banh, thưởng thức vị giác bay bổng với cái giòn giòn, mặn mặn của da cá, cái ngọt đừ của sớ thịt đỏ au. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha