CƠM CHIÊN TÔM KHÔ

Buối sáng còn cơm nguội và tôm khô, vậy sao không thử rang cơm cùng tôm khô để làm món cơm chiên tôm khô bạn nhỉ?!

Ngày đăng: 07-08-2014

3,266 lượt xem

Cơm chiên tôm khô - món ngon khó cưỡng

Cơm chiên tôm khô - món ngon khó cưỡng

Bữa cơm gia đình với những món ăn quen thuộc có thể sẽ mang đến cảm giác ngấy cho bạn. Hãy đổi vị với món cơm chiên cua tôm, vừa đơn giản vừa ngon miệng. Nguyên liệu đơn giản, tôm khô có sẵn trong nhà  và bữa cơm sáng thật ngon, bổ dưỡng và rẻ.  Chúng ta hãy thử làm món ăn này cho gia đình nhé.

Nguyên liệu

200g gạo thơm, 100g tôm khô (loại con nhỏ), 150g thịt ba rọi xông khói, 3 quả trứng gà, 25g nấm tuyết, 100g đậu Hà Lan hột, Muối, tiêu, đường, tỏi băm nhuyễn, ớt bột, dầu ăn, Ớt tỉa hoa dùng trang trí.

Cách làm

Cơm chiên tôm khô

Cơm chiên tôm khô

Gạo thơm nấu chín, xới rời trải mỏng trong khay, để nguội. Tôm khô  rửa nước ấm xóc ráo. Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa vẩy thật ráo, lạng bỏ gốc, băm nhuyễn. Phi vàng 1/2 muỗng cà phê tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho ớt bột vào khuấy đều trên lửa nhỏ 1 phút, cho tôm khô vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho nấm tuyết băm nhỏ vào trộn đều 2 phút nhấc xuống.

Đậu Hà Lan hột rửa, xóc ráo, luộc chín, cho ra rổ xóc ráo. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi nhỏ. Phi vàng tỏi trong dầu cho cơm + muối + đường vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho 1 quả trứng gà vào xào với cơm 5 phút, cho thêm 1 quả trứng gà vào, tuần tự thực hiện đến hết các quả trứng đã chuẩn bị, cho tôm khô  và nấm tuyết + đậu Hà Lan hột + thịt ba rọi xông khói vào, tiếp tục xào cơm trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống, cho tiêu vào trộn đều.

Múc cơm chiên tôm khô vào thố, trang trí ớt tỉa hoa, dọn dùng nóng với xì dầu và tương ớt. Quá đơn giản phải không các bạn, chúc bữa ăn thật ngon miệng nhé.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha