CƠM CHÁY KHÔ CÁ DỨA - ĂN LÀ GHIỀN NGAY

Chỉ cần một hôm bạn được mời cơm cháy khô cá dứa thì bán sẽ không bao giờ quên hương vị của nó. Với vị cay, mặn, ngọt sẽ làm bạn ghiền và căng bụng thôi.

Ngày đăng: 22-07-2014

3,246 lượt xem

Đặc sản cơm cháy khô cá dứa

Đặc sản cơm cháy khô cá dứa

Cá dứa có thịt trắng hồng, ít mỡ, săn chắc, thơm ngọt và không tanh. Canh chua cá dứa với bần chua hoặc cá dứa kho tộ ăn với các loại rau là những món đặc sản vùng sông nước, ăn hoài không biết ngán. Nhưng ăn với cơm cháy mới đúng điệu.

Ngoài những món ăn được chế biến từ cá dứa, gần đây thị trường xuất hiện một loại khô cá dứa đặc sản, sản xuất tại Cần Giờ. Nguồn nguyên liệu để chế biến khô đều khai thác tự nhiên nên không đủ cung cấp cho thị trường. Giá bán khô tăng liên tục, hiện nay giá khô cá dứa vào khoảng 220.000 đồng/kg.

Món cơm cháy khô cá dứa

Món cơm cháy khô cá dứa

Món khô cá dứa thường ăn với cơm, nhưng lạ hơn là khô chiên giòn ăn với cơm cháy mỡ hành. Cơm nấu sao cho có lớp cơm cháy vừa vàng dưới đáy nồi. Lấy cơm cháy bẻ miếng vừa ăn, cho lên lớp mỡ hành xanh mướt. Khô cá dứa cắt miếng lớn cỡ hai đốt tay, chiên với thật ít dầu cho đến lúc khô vàng ươm và giòn đều.

Dọn cơm cháy mỡ hành ăn với khô và nước mắm me. Mỡ cá từ miếng khô tươm ra hoà cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt như kích thích vị giác đến da diết. Khô cá dứa tưởng chừng chỉ là món dân dã của những bữa cơm thường ngày, nhưng với sự phối hợp ăn ý, khô cá dứa cơm cháy bỗng trở thành món ăn ngon và lạ miệng.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha