CHẾ BIẾN CÁ THU MỘT NẮNG CHO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Có nhiều người nói, ngày hợp mặt gia đình thiếu gì món ăn, lại đi ca ngợi món khô. Tôi dám chắc, món cá thu một nắng đối với người phương Nam là “món ruột” số một trong ngày gặp mặt gia đình.

Ngày đăng: 14-07-2014

2,548 lượt xem

Vào những dịp họp mặt, ăn uống, vui chơi nên món ăn luôn ngon, nhiều và lúc nào cũng trong “tư thế” sẵn sàng lên mâm.

Cá thu cắt lát

Cá thu cắt lát

Thời hiện đại, ai ai cũng lo làm việc kiếm tiền hoặc vui chơi giải trí cùng bạn bè. Thỉnh thoảng ba mẹ, anh chị em  ở quê lên thành phố chơi. Đó là dịp chúng ta có bữa cơm với gia đình thật ấm cúng.  Để có bữa ăn  nhiều gia đình chuẩn bị khá cầu kỳ, đôi khi có nhiều món Tây tàu lẫn lộn. Thế nhưng, với nhiều gia đình thì chỉ cần món ăn đơn giản là những món đặc sản ở quê cũng mang lại nhiều tình cảm cho mọi người.

Có nhiều người nói, ngày hợp mặt gia đình thiếu gì món ăn, lại đi ca ngợi món khô. Những người nói như thế là lầm. Tôi dám chắc, món cá thu một nắng đối với người phương Nam là “món ruột” số một trong ngày gặp mặt gia đình.

Cá thu một nắng không biết từ khi nào đã trở thành món ăn khoái khẩu quen thuộc của người Việt. Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... có sẵn trong cá. Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt, cá  thu nướng lá chuối, lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá.

Cá thu kho thơm

Cá thu kho thơm

Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn hơn trong các bữa gặp mặt gia đình đó là cá thu nướng rim thịt ba chỉ. Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…  Cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa - là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Ngày nay, các nhà hàng sang trọng, kể cả khách sạn lớn và trong gia đình đều có thể chế biến món cá thu một nắng đúng nghĩa. Hoặc những ngày lễ tết, ăn nhiều thịt, ngán, được thưởng thức cá thu một nắng, không phải ai cũng được dịp.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha