CANH CÁ CHỈ VÀNG NẦU MĂNG CHUA

Canh cá chỉ vàng nấu măng chua không quá khó làm, rất thích hợp cho những ngày mưa quây quần bên mâm cơm gia đình.

Ngày đăng: 07-08-2014

2,892 lượt xem

Nguyên liệu nấu canh chua cá chỉ vàng

Nguyên liệu nấu canh chua cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng khô là loài cá quen thuộc với mọi người. Cá chỉ vàng khô nướng rồi chấm tương ớt không chỉ là món nhậu khoái khẩu của các quý ông, mà còn là một món ăn vặt tuyệt vời cho các chị trong những ngày mưa.

Cá chỉ vàng tươi cũng có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn như: canh cá chỉ vàng nấu với cà chua, cá chỉ vàng nấu tương theo phong cách Nhật Bản...Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn món canh cá chỉ vàng nấu măng chua. Món ăn này với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng lại mang một hương vị đặc trưng của canh chua.

Nguyên liệu

- Cá chỉ vàng ( 4 con )

- Măng chua: 200g

- Cà chua: 2 trái

- Me chín: 1 vắt; ớt hiểm: 1 trái; ngò om, ngò gai, tỏi băm

- Muối, nước mắm; đường, dầu ăn; bột ngọt.

Canh chua cá chỉ vàng

Canh chua cá chỉ vàng

Cách làm

- Cá chỉ vàng mua về làm sạch ướp với hành hương, nước mắm, chút đường, để khoảng 15 phút cho thấm.

- Bắt nồi lên cho dầu vào, tao sơ với hành tỏi cho thơm.

- Cho nước lạnh vào, khi nước sôi thì bỏ cá vào nồi, vớt bọt cho sạch, nước sôi lên thì bỏ măng chua đã rửa sạch & vắt khô vào.

- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, chút nước mắm, muối, bột ngọt, sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp, bỏ ra tô, rắc hành ngò, rau răm vào cho thơm.

Món canh măng chua ăn với cơm, hoặc ăn kèm bún tươi, rau sống các loại, nêm nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Sẽ rất thú vị nếu bạn mời bạn bè về nhà và cùng nhau vào bếp nấu một nồi canh măng chua với cá. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha