CẦN CHÚ Ý TRÁNH MUA MỰC MỘT NẮNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Mực một nắng đang dần bị đánh mất thương hiệu bởi cách làm ăn chụp giật, cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng buôn bán đặc sản. Các khách hàng cũng cần chú ý đến việc lựa chọn mực một nắng tránh hàng giả.

Ngày đăng: 06-08-2014

2,873 lượt xem

Đang phơi mực một nắng

Đang phơi mực một nắng

Công nghệ làm mực một nắng bây giờ nếu không phải là dân buôn bán, hay dân địa phương sành ăn thì rất dễ bị “hớ”. Nhiều cửa hàng vì cạnh tranh đã bán những loại mực một nắng với giá khoảng 140.000 đồng/kg. Họ dẫn dụ khách bằng những hứa hẹn, những cam kết là mực một nắng, nhưng thực tế không có “nắng” nào cả. Với mức giá đó, du khách ham rẻ mua về sẽ không ăn được vì dai, nhạt, nếu nướng trên bếp ga hay bếp từ sẽ rất khó chín bên trong.

Thời điểm này, mực một nắng, hai nắng chất lượng tầm giá khoảng 300 ngàn đồng/kg, loại hai nắng đặc biệt lên đến 500.000 đồng/kg. Rất đắt, nhưng khi mua những sản phẩm này, du khách sẽ được bảo đảm chất lượng dù bằng miệng bởi chính uy tín của cửa hàng.

Chưa kể, trong quá trình nướng, con mực to hơn bàn tay sẽ từ từ phồng lên, chảy nước rất nhiều và teo lại. Dù chín, con mực sẽ không có màu vàng ươm mà tái nhợt. Đó là mực ngâm trong nước đá từ 2 – 3 ngày. Ngay cả khi đã được nướng chín, cắt ra bên trong vẫn còn chảy nước.

Phơi mực một nắng đúng cách

Phơi mực một nắng đúng cách

Nhiều du khách ham rẻ, cứ so sánh giữa bên này với bên kia, nên tại cửa hàng lúc nào cũng sẵn bếp để nướng cho du khách thử để họ quyết định. Là người buôn bán lâu năm, Hải sản Phạm Gia  cung cấp mực một nắng bảo uy tín. Bây giờ, dù khó khăn nhưng vẫn quyết định mua tận gốc, bán tận ngọn đặt hàng cho các ghe, về tự sơ chế để đảm bảo chất lượng cho du khách.

Mực một nắng hiện tại giá một kg dao động từ 300 – 350 ngàn đồng, cửa hàng sẽ chấp nhận bồi hoàn nếu mua không đúng chất lượng. Mực hai nắng cao cấp dao động từ 500.000 – 520.000 đồng/kg. Những mặt hàng dao động từ 140.000 – 200.000 đồng/kg đa số hàng ngậm nước rồi “lên đời” là mực một nắng. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha