CÁCH NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG CỒN THƠM NGON

Nướng mực khô bằng cồn cần đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị của mực. Nhanh chóng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất nhiều.

Ngày đăng: 01-08-2014

3,469 lượt xem

Bếp cồn tự chế dùng để nướng mực khô

Bếp cồn tự chế dùng để nướng mực khô

Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè ngoài quán. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu

Mực khô: 3 con (mỗi con khoảng 150 g); Cồn 90o: 300 ml. 

Cách làm

Tách rời thân và râu mực. Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.  Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn. Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Mực khô mới nướng thơm ngon khó cưỡng

Mực khô mới nướng thơm ngon khó cưỡng

Lưu ý

Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.  Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng. Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha