CÁCH LỰA CHỌN CÁ THU MỘT NẮNG SAO CHO NGON

Lựa chọn cá thu một nắng đúng cách khi chế biến sẽ mang lại hương vị thơm ngon. Cá thu một nắng có màu sắc hấp dẫn với mọi người.

Ngày đăng: 07-07-2014

4,444 lượt xem

Lựa chọn cá thu một nắng đúng cách khi chế biến sẽ mang lại hương vị thơm ngon. Cá thu một nắng có màu sắc hấp dẫn với mọi người.

Cá thu tươi ngon

Cá thu tươi ngon

Cá thu một nắng  mang lại nhiều hương vị thơm ngon từ cách hong nắng giản dị của người vùng biển. Muốn chọn cá thu một nắng chất lượng thì xem hai mặt của cá thu phải “như nhau” bạn trông mặt trên như thế nào thì mặt dưới cũng y như vậy. Nếu hai mặt không giống nhau rất có thể bạn mua phải khúc đuôi bị cắt vát đi (đuôi sẽ nhiếu xương và không ngon)

Khi chọn cá chỉ cần nhìn than cá bóng sang không xỉn không chuyển sang màu vàng (nếu cá chuyển sang màu vàng là đã để quá lâu ngoài môi trường, cá bị xỉn màu không bóng là khi phơi đã bị ươn).

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng ngon là đã được ngâm với một lượng muối vừa phải rồi đem phơi đúng 1 nắng sẽ cảm nhận thịt cá ngọt đậm đà. Nếu khi nhai bị bở thịt là cá không được tươi khi phơi hoặc ăn phải cá thu ngà.

Cá thu một nắng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, trước khi chiên chỉ cần bỏ ra ngoài trước một giờ cho rã đông, món ăn vẫn không kém phần hấp dẫn cho người yêu cá biển.

Người thích đổi món với cá thu một nắng có thể chiên cá sơ sơ rồi xốt cà chua, lá thì là, ớt cay, hạt tiêu. Thế nhưng hỏi số đông những người đã từng thử cá thu một nắng, món cá chiên vàng, chấm nước mắm nguyên chất, ăn cùng cơm nóng vẫn là khoái khẩu.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha