CÁ THU MỘT NẮNG “NỨC DANH” TẠI SÀI GÒN

Biển cả sinh ra tôm, cá, cua, mực; nắng vàng trên cao, gió biển thổi vào và bàn tay cần mẫn của con người… Bên cạnh cá khô, tôm khô, còn có mực khô; bên cạnh chả cá, chả tôm, còn có chả mực, cá thu một nắng.

Ngày đăng: 06-08-2014

2,819 lượt xem

Khô cá thu một nắng

Khô cá thu một nắng

Hiện nay tại TP.HCM có rất nhiều địa điểm bán cá Thu một nắng. Trong các loại cá một nắng ở xứ này như cá thu, cá phèn, cá sặc, cá uốp, cá mối, cá bơn, cá chim… thì cá thu một nắng vẫn nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều hơn cả.  Sự ưu ái của trời đất ban tặng cho loại cá này một nguồn đạm khổng lồ và hương vị đặc biệt. Bởi vì thế, đây trở thành món ăn quen thuộc và gần như phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình.

Cá thu một nắng của Hải sản Phạm Gia được chế biến từ nguyên liệu 100% là những con cá thu tươi ngon nhất được lựa chọn công phu trong mỗi mẻ cá đánh. Loại cá thu được chọn là cá thu phấn nên về độ tươi ngon thì khó có nơi nào bì được. Cá thu một nắng ngon phải là cá hơi se, láng mịn ở bề mặt, không quá khô, không quá ướt, không thêm chất phụ gia, có vị mặn tự nhiên, không nhạt không mặn quá.

Đặc sản cá thu một nắng

Đặc sản cá thu một nắng

Cá thu một nắng của Hải sản Phạm Gia do chính tay những người dân miền biển tự làm nên so với những nơi khác, cá thu nơi đây có hương vị rất riêng. Khi mua về, chưa chế biến cá ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Cá thu một nắng có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn như cá thu sốt me, cá thu kho thịt ba chỉ, cá kho, rim, sốt cả chua…  

Những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha