CÁ MÚ - THỰC PHẨM SẠCH CHO MỌI NHÀ

Cá mú biển thơm ngon lạ, ăn đến miếng cuối không hề bị ngậy như tôm, cua. Cá mú luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai.

Ngày đăng: 23-07-2014

4,326 lượt xem

Món cá mú chưng tương

Món cá mú chưng tương

Cá mú hay còn gọi dưới cái tên cá song là loại cá nước mặn, gần như được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển bởi vì thịt của nó trắng, dai và ngọt. Có ba loại cá mú là cá mú đỏ, cá mú cọp và cá mú đen, trong đó cá mú đỏ là loài cá đắt và  hiếm.

Cá càng to ăn thịt càng thơm và ngọt, nhất là cá mú đỏ. Có lẽ một phần vì chất lượng, hương vị thịt, một phần bởi nó khá hiếm và một phần là do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi hấp chín mà loài cá này mới có giá đắt như vậy.

Cá mú có giá trị dinh dưỡng cao và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt, giàu khoáng chất như calcium, photpho, sắt, vitamin … có tác dụng bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu và nhất là tốt cho da.

Món cá mú hấp

Món cá mú hấp

Cá mú được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá mú hấp hồng Kông, cá mú chưng tương, cá mú nướng muối ớt, cá mú ăn sống chấm mù tạt, …Chắc không có nơi nào ăn hải sản ngon bằng giữa biển khơi, mọi thứ còn tinh nguyên hơi hướm của biển. Để giữ trọn vẹn hương vị đại dương.  Cá được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng. Cá còn được làm gỏi, nấu cháo… nhưng món nào cũng thật ít gia vị.

Cá mú biển thơm ngon lạ, ăn đến miếng cuối không hề bị ngậy như tôm, cua. Cá mú luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha