CÁ ĐÙ MỘT NẮNG TẨM NƯỚNG

Jogiyangnyeom-gu( cá đù một nắng tẩm nướng) là món ăn được chế biến từ những con cá đù nướng giòn rồi rưới nước tương xốt ớt đầy hấp dẫn.

Ngày đăng: 29-07-2014

4,311 lượt xem

Cá đù một nắng trước khi nướng

Cá đù một nắng trước khi nướng

Cá đù sau khi xẻ, phơi khô một nắng thì thịt ngọt, rất béo. Khô cá đù tẩm nướng hoặc xé thịt cá, bỏ xương, bỏ da, trộn với xoài chua thái nhỏ, ớt thái nhỏ, rau quế… dù ai khó tính đến mấy cũng phải khen ngon. Hôm nay chúng ta cùng làm món cá đù một nắng tẩm nướng thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 500 gam cá đù đuôi vàng

- Xốt tương mè: nước tương, dầu mè

- Gia vị: nước tương đương, xốt tương ớt, hành baro sắt nhuyễn, tỏi băm, nước ép gừng, muối mè, dầu mè, dầu ăn

Cá đù một nắng tẩm nướng than hồng

Cá đù một nắng tẩm nướng than hồng

Cách làm:

Khía vài đường ngang con cá, cách nhau 2 cm. Phủ tương mè lên ướp 10 phút. Làm nóng vỉ thoa dầu, nướng cá cách lò 15 cm trong vòng 4 phút sau đó lật mặt cá nướng thêm 3 phút. Thoa xốt tương ớt đều lên mình cá rồi nướng mỗi bên 4 phút.

Chúc các bạn hoàn thành món ăn và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món ăn đầy hương vị quê hương này nhé.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha