CÁ CHỈ VÀNG KHÔ - MÓN ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI YÊU QUÊ HƯƠNG

Cá chỉ vàng tươi ít người nhắc đến, nhưng cái món khô chỉ vàng thì lại trứ danh. Tất cả những người con xa xứ đều luôn nhớ về món ăn đạm đà hương vị này.

Ngày đăng: 03-07-2014

4,122 lượt xem

Cá chỉ vàng tươi ít người nhắc đến, nhưng cái món khô chỉ vàng thì lại trứ danh. Tất cả những người con xa xứ đều luôn nhớ về món ăn đạm đà hương vị này.

Cá chỉ vàng khô

Cá chỉ vàng khô

Bạn là người xa xứ lâu nay vẫn thèm thòm những món ăn vặt có 1 không 2 nơi quê nhà? Bạn là người ngoại xứ đã nghe nhiều về đặc sản ngon có tiếng như cá chỉ vàng khô nhưng chưa từng được thưởng thức ? Được làm từ những con cá chỉ vàng không quá non cũng không quá già, có như thế mới đảm bảo được độ béo và thơm ngon. Từng chú cá tươi roi rói được xẻ làm đôi rồi ngâm vào nước muối chừng 30 phút, tẩm ướp gia vị tiêu, ớt thật đậm đà sau đó đem ra phơi nắng.

Sớ cá chắc nịch được sấy khô dưới cái nắng hanh hao miền biển. Khi sắc trắng trên thân cá chuyển sang đỏ nâu đầy mời gọi thì mới được gọi là đạt yêu cầu. Khô cá chỉ vàng có thể nướng, rán vàng hoặc chiên sốt cà, tỏi, ớt hay kho gừng xì dầu theo kiểu Nhật. Thú vị nhất là món cá nướng. Chỉ cần đặt miếng khô lên vỉ nướng canh cho đến khi vàng đều hai mặt và hương thơm tỏa ra ngây ngất không giấu được ai. Lớp da cá nâu óng phồng rộp lên, phần thịt sậm đỏ vừa xem xém dấu than vừa lấp lánh những vệt mỡ dài. 

Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị nướng

Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị nướng

Còn gì tuyệt hơn tự tay cầm miếng khô cá còn nóng hổi, xé ra làm đôi rồi chấm vào bát tương ớt đỏ tươi. Chạm vào đầu lưỡi trước tiên là vị ngọt ngọt, thơm thơm hơi ám khói, chút cay dịu của ớt. Bạn hãy chầm chậm cảm nhận hết  cái vị cái giòn giòn, mặn mặn của da cá, cái ngọt của sớ thịt và mặn mà mùi nắng chang vùng biển.

Cùng nhau ôn lại món ăn đầy kỉ niệm quê hương khi ở thành phố sôi động như Sài Gòn. Hồn quê luôn ở trong mỗi người chúng ta khi thưởng thức món ăn đặc sản cá chỉ vàng.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha