CÁ CHỈ VÀNG KHO GỪNG XÌ DẦU - MÓN ĂN CHO NGÀY THU

Món cá chỉ vàng kho gừng xì dầu cho bữa ăn của cả gia đình thêm ngon miệng trong tiết trời ngày thu mát mẻ.

Ngày đăng: 23-07-2014

3,199 lượt xem

Cá chỉ vàng tươi mới đưa vào bờ

Cá chỉ vàng tươi mới đưa vào bờ

Cá chỉ vàng là loài cá bình dị, gắn bó với cuộc sống nông thôn Việt Nam. Cá chỉ vàng có thể chiên sốt cà, nướng hoặc rán vàng. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng kho gừng xì dầu theo kiểu Nhật cũng được mọi người yêu thích.

Bình thường cá chỉ vàng cũng khá là tanh, tuy nhiên sau khi kho với gừng thì mùi tanh gần như được khử hết. Xì dầu ngấm vào cá vừa tạo màu nâu nhạt cho cá, vừa tạo ngọt cho thịt cá.

Nguyên liệu:

- 20 con cá chỉ vàng.

- 45g gừng tươi

- 300ml nước

- 150ml dấm gạo

- 600ml rượu gạo nấu ăn (sake hoặc rượu nhẹ)

- 250ml mirin

- 30ml đường

- 180ml xì dầu

Món cá chỉ vàng hấp gừng xì dầu

Món cá chỉ vàng hấp gừng xì dầu

Cách làm:

- Làm sạch cá chỉ vàng, bỏ đầu đuôi, ruột cho bớt tanh. Cạo vỏ gừng, thái sợi dài.

- Xếp cá thành lớp đều xuống đáy nồi. Cho nước và dấm vào, đun sôi rồi giảm nhiệt, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút nữa.

- Sau đó cho rượu, mirin, đường và gừng vào, đun sôi rồi để lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn còn 1 nửa.

- Cho xì dầu vào và tiếp tục đun nhỏ lửa cho nước cạn còn 1 nửa thì mở vung, dùng muôi hoặc thìa múc phần nước rưới đều lên cá cho cá có màu vàng nâu đều. Đến khi nước gần như cạn hẳn thì được.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha