BÍ QUYẾT NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG CỒN THƠM NGON

Cách nướng mực khô bằng cồn thơm không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến một vài điểm là có thể có một món nhậu ngon, hấp dẫn.

Ngày đăng: 17-07-2014

8,396 lượt xem

Cách nướng mực khô bằng cồn thơm không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến một vài điểm là có thể có một món nhậu ngon, hấp dẫn.

Bếp cồn mini tự chế dùng để nướng mực

Bếp cồn mini tự chế dùng để nướng mực

Mực khô nướng là món được rất nhiều ông chồng lựa chọn trong các bữa nhậu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến để giữ lại thành phần dinh dưỡng và giúp mực khô có mùi thơm ngon.

Có nhiều cách để nướng mực khô như: bằng gas, bếp than, bằng cồn... Trong đó, nướng mực khô bằng cồn vừa tiện lợi, nhanh chóng, vừa không để lại mùi hôi khó chịu. Ngoài ra cồn còn là chất sát khuẩn sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn trên bề mặt mực khô.

Mực khô câu tự nhiên

Mực khô câu tự nhiên

Dưới đây là bí quyết để bạn có thể nướng mực khô bằng cồn thơm ngon, hấp dẫn.

Đầu tiên, bạn nên tách riêng phần đầu và phần thân ra để nướng. Phần đầu có râu mực thường dễ bị cháy bạn nên nướng bạn nên chú ý đến. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ. Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

Sau cùng, bạn châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Để mực đã nướng thơm ngon, bạn gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Mực khô - món khoái khẩu trong các bữa tiệc

Mực khô - món khoái khẩu trong các bữa tiệc

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha