BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN MÓN MỰC KHÔ, MỰC MỘT NẮNG NGON

Mực khô hay mực một nắng đều là những món ngon tuy nhiên nếu không biết cách chế biến món ăn sẽ dai và mất đi hương vị của món ăn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để chế biến món mực khô, mực một nắng ngon nhất.

Ngày đăng: 05-08-2014

2,712 lượt xem

Mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng chiên nước mắm

Mực khô hay mực một nắng đều là những món ngon tuy nhiên nếu không biết cách chế biến món ăn sẽ dai và mất đi hương vị của món ăn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để chế biến món mực  khô, mực một nắng ngon nhất.

Mực khô hay mực một nắng ngoài cách phổ biến là nướng, còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên, xào, hay làm rối.

Mực một nắng

Mực một nắng (mực ải) có thể nướng, hấp, xào hoặc chiên vàng. Mực một nắng làm chả rất ngon, bạn chỉ việc bằm nhỏ mực, trộn với giò sống, tiêu, muối, nước mắm, viên lại cho tròn, chiên hay nướng đều thơm ngon.

Bạn cũng có thể ướp mực với tương ớt, đường, bột nêm rồi dùng que tre xiên mực, nướng trên than hồng rất thơm. Mực cắt tỉa hoa rồi xào với rau củ như ớt Đà Lạt, dưa leo, đậu, cần tây ăn kèm cơm trắng cũng là món rất tuyệt vời đó bạn.

Mực khô nướng than hồng

Mực khô nướng than hồng

Mực khô

Mực khô ngon nhất vẫn là nướng, hoặc ngâm nước cho nở, rồi cắt mỏng làm món mực xào với các loại rau củ. 

Người Bắc hay làm món mực rối, với các nguyên liệu như trứng, giò lụa, tôm khô, thịt gà, nước dùng gà, xu hào, cà rốt, su su…Mực ngâm cho nở mềm, cắt sợi nhỏ, xào cho sợi mực cuộn rối lại. Trứng vịt tráng mỏng, cắt sợi nhỏ. Giò lụa cắt sợi. Tôm khô rửa sạch, để ráo xào cho mềm, giã giập, đảo lại trong chảo cho khô. Thịt gà luộc xé sợi. Xu hào, cà rốt, su su cắt sợi, cho vào nồi nước dùng gà, nấu chín, vớt ra, để riêng.

 

 

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

Hải Sản Phạm Gia

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha