BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN KHÔ CÁ ĐUỐI NGON VÀ RẺ

Tôm khô, cá khô... thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

Ngày đăng: 07-07-2014

33,256 lượt xem

Tôm khô, cá khô... thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

Khô cá đuối tẩm gia vị

Khô cá đuối tẩm gia vị

Những món khô thường khó chìu lòng người. Ví như như tôm khô, cá khô thường thì mọi người sẽ chê khô khan, khó ăn.  Nhưng nếu biết kết hợp những món này hài hòa với rau củ, củ và gia vị, chúng sẽ trở thành món ngon đủ dinh dưỡng và tiện lợi.

Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng. Trong những ngày bận rộn, có thể làm sẵn khô cá đuối chua ngọt (khô chiên vàng, để lửa riu riu xào với tỏi, ớt, giấm, đường, nước mắm). Khô cá đuối ăn vừa ngon, vừa lạ miệng.

Khô cá đuối tẩm gia vị

Khô cá đuối tẩm gia vị

Miếng khô cá đuối hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn. Không quá ẩm nhưng cũng không khô đến quá mức. Khô cá đuối thường được dân “chai lọ” chuộng vì dễ chế biến. Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ… thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao. Và với khô hắc cáy thì cẩn thận, vì trộn không khéo sẽ có người tiếc đứt ruột.

 

>>>>> BẢNG BÁO GIÁ <<<<<

 

Hải Sản Phạm Gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha